Sau sự việc đáng tiếc ở trường Ischool Nha Trang, Khánh Hòa khiến 650 học sinh bị ngộ độc, một em tử vong, cơ quan chức năng đã xác định: món cánh gà chiên bị nhiễm vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây ngộ độc, khi cánh gà chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo.
Điều này cho thấy lỗ hổng trong khâu kiểm soát thực phẩm vào bếp ăn trường học, từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra, trước khi phần ăn được đưa đến cho học sinh. Không loại trừ nguy cơ ngộ độc thực phẩm tiếp tục xảy ra, nếu các cơ sở giáo dục trên cả nước và cả chính phụ huynh chưa nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề an toàn thực phẩm, không chỉ từ bếp ăn tập thể, mà ngay cả thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trước khu vực cổng trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!