Sau đây là một số lợi ích của quả vải đối với sức khỏe:
- Phòng chống ung thư
Quả vải chứa các hoạt chất giúp chống lại bệnh ung thư, làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
- Ngăn ngừa bệnh tim
Quả vải giúp bình ổn huyết áp và nhịp tim, do đó giúp chống lại đột quỵ và bệnh tim mạch.
- Giảm cháy nắng
Ngoài việc thường xuyên sử dụng kem chống nắng, việc bổ sung một vài trái vải trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cháy nắng, thậm chí là ngăn ngừa ung thư da.
- Hỗ trợ tiêu hóa
Quả vải giúp hệ tiêu hóa khỏe, làm sạch dạ dày, giúp ăn ngon miệng và chữa chứng ợ nóng cũng như cảm giác nóng dạ dày.
- Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa
Vải chứa một lượng lớn vitamin B, C giúp chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ môi trường và các chất độc hại.
- Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C có trong vải là chất chống oxy hóa cực hữu hiệu, giúp đẩy lùi các gốc tự do, vi khuẩn, virus có hại cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.
- Giúp xương chắc khỏe hơn
Vải chứa đầy đủ các dưỡng chất như magiê, phốt pho, mangan, đồng, sắt… giúp xương luôn chắc khỏe và tăng chiều cao hiệu quả.
- Giảm cân
Quả vải có hàm lượng calorie thấp, không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol và giàu chất xơ, rất cần thiết đối với ai đang muốn giảm cân.
- Duy trì mái tóc khỏe mạnh
Vải với các dưỡng chất vitamin C, niacin và thiamin giúp cung cấp oxy và các dưỡng chất để nuôi dưỡng nang tóc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!