Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán

Lê Thạch, icon
12:03 ngày 18/01/2018

VTV.vn - Sáng 18/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các lực lượng chức năng đã khởi động đợt cao điểm kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác tập trung kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo, mứt Tết

Trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình sản xuất thực phẩm tại Khu Công nghiệp Nam Thăng Long và một số doanh nghiệp sản xuất mứt Tết truyền thống tại quận Bắc Từ Liêm.

Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Bộ trưởng kiểm tra quy trình sản xuất bánh mứt kẹo

Tại đây, đoàn trực tiếp giám sát quy trình sản xuất, đóng gói sản phẩm; kiểm tra bao bì, nhãn mác, thành phẩm... Tất cả các sản phẩm đều được lấy mẫu để kiểm nghiệm và chấn chỉnh, xử lý nếu có vi phạm.

Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Các công nhân đang sản xuất socola trong khu Công nghiệp Nam Thăng Long

Năm qua, tình hình vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp. Thành phố đã thành lập 700 đoàn kiểm tra, qua kiểm tra 6.000 cơ sở phát hiện 1.200 cơ sở vi phạm và đã xử phạt hơn 3 tỷ đồng. Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán năm nay, các đoàn kiểm tra tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra, tập trung vào các mặt hàng bánh kẹo, mứt tết...

Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Một xưởng sản xuất mứt tại quận Bắc Từ Liêm mà đoàn đến kiểm tra

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh yêu cầu lực lượng chức năng cần kiểm tra giám sát liên tục, thường xuyên quy trình sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Lấy mẫu kiểm nghiệm các mặt hàng tết có nguy cơ bị làm giả, không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Riêng các mặt hàng phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán như bánh kẹo, miến, gạo, bún, lạp xưởng, nước ngọt... cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên như quản lý thị trường, y tế...; công bố công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng những sản phẩm đạt chất lượng cũng như những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn giúp người tiêu dùng nắm rõ thương hiệu nhãn mác, nguồn gốc, giá thành sản phẩm...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục