TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Thừa Thiên Huế: Đẩy nhanh tiến độ công trình ứng phó biến đổi khí hậu

Mỹ Nga, Nam TrungCập nhật 15:42 ngày 10/07/2024

VTV.vn - Trước ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng và hoàn thiện nhiều hệ thống kè chống sạt lở bờ biển.

Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Nhiều năm qua, địa phương này đã chịu tác động của biến đổi khí hậu với nhiều loại hình thiên tai bão, lũ với cường độ mạnh; hạn hán kéo theo xâm nhập mặn vào sâu hơn trong mùa khô. Trước thực tế trên, việc đẩy nhanh tiến độ các công trình ứng phó biến đổi khí hậu sớm đưa vào sử dụng là mong mỏi rất lớn của cả người dân và chính quyền địa phương.

Trước ảnh hưởng của thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu, những năm gần đây hiện tượng xâm thực, sạt lở bờ biển tại Thừa Thiên Huế ngày càng diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn, đặc biệt ngay trong mùa khô. Để ứng phó với tình trạng này, đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng và hoàn thiện nhiều hệ thống kè chống sạt lở bờ biển trải dài qua địa phận các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và TP Huế.

Bên cạnh tuyến biển, thời gian qua, nhiều tuyến kênh, mương trên địa bàn cũng đã được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm đầu tư, kiên cố hóa nhằm tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu. Đơn cử như dự án Hệ thống tiêu thoát lũ Phổ Lợi - Mộc Hàn - Phú Khê. Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ trên địa bàn thành phố Huế khi có mưa lũ xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Mường Lát nặng tình với đồng chí Tổng Bí thư

VTV.vn - Đồng chí Tổng Bí thư không quản đường xá xa xôi, đi lại khó khăn để đến thăm huyện Mường Lát. Ân cần, chỉ bảo cho cán bộ, nhân dân định hướng xây dựng và phát triển KT-XH.