Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân tăng cao so với ngày thường, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm. Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa đang tập trung thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
Sau 2 tuần cao điểm kiểm tra, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng ý thức hơn về tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện 5 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, phạt tiền 20 triệu đồng. Việc siết chặt quản lý về an toàn thực phẩm đã góp phần hạn chế tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!