Sống tại một ngôi làng nhỏ tại miền Nam Brittany, trên bờ biển phía Tây nước Pháp, ông Jean Bernard Huon, 70 tuổi, vẫn sử dụng những con bò để cày ruộng. Hiện nay, gia đình ông Huon đều vắt sữa bò, xay bột bằng tay và sử dụng phân từ vật nuôi để bón cho cây trồng.
Không chỉ sản xuất nông sản bằng phương pháp thủ công, ông Huon không bán sản phẩm của mình cho các siêu thị. Thay vào đó, những nông sản này sẽ được bán cho người đến thăm trang trại. Ông cũng từ chối việc sử dụng nhãn mác để tiếp thị hàng hóa nhằm tránh việc tự mình sẽ trở thành một cửa hàng bán thực phẩm.
Phương pháp canh tác thủ công của ông Huon khiến ông trở thành một trường hợp hiếm có tại một trong số những nền nông nghiệp lớn nhất Liên minh châu Âu này. Tuy nhiên hiện nay, khi việc sử dụng hóa chất hay các giống cây trồng, vật nuôi biến đổi gen đang bị lên án, những thực phẩm hữu cơ như của trang trại ông Huon sản xuất ra lại trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!