Tỉnh Thừa Thiên Huế đang thí điểm thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc với 2 đặc sản là dầu tràm Kim Vui và mè xửng Thiên Hương. Để thông qua hoạt động dán tem, các sản phẩm này phải đáp ứng các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và có nhãn mác hàng hóa đảm bảo chất lượng. Việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm không chỉ kết nối trực tiếp nhà sản xuất với người tiêu dùng mà còn giúp các ngành chức năng quản lý tốt hơn chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường.
Từ kết quả trên, sẽ tạo đà cho việc dán tem truy xuất nguồn gốc đối với nhiều mặt hàng khác, góp phần mở rộng trên thị trường những sản phẩm đặc sản Huế, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!