Được triển khai từ tháng 4/2018, mô hình điểm về kinh doanh thức ăn đường phố tại phường 4, TP. Tuy Hòa, Phú Yên có 135/146 hộ tham gia. Trong đó, có 121 hộ đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc phát triển các loại hình kinh doanh thức ăn đường phố mang lại nhiều thuận tiện cho người tiêu dùng, tạo cơ hội cho nhiều người có việc làm và tăng thu nhập.
Để triển khai mô hình này, thành phố Tuy Hòa đã tổ chức tập huấn, tư vấn về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh. Theo đó, thức ăn được các hộ kinh doanh chế biến, bao gói, bảo quản cẩn thận. Người bán phải đeo khẩu trang, sử dụng găng tay dùng một lần để chế biến thực phẩm, bàn để thức ăn cách mặt đất 60cm, sử dụng nước sạch, có giỏ đựng rác…
Tỉnh Phú Yên phấn đấu thông qua mô hình này sẽ có 95% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại Tuy Hòa đạt điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, trên 70% người dân tại mô hình điểm được trang bị kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm. Qua đó, dần hình thành trách nhiệm của người kinh doanh đối với người tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!