TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Các tỉnh miền Trung phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

VTV8Cập nhật 16:19 ngày 17/04/2018

Trong tháng hành động này, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung tuyên truyền doanh nghiệp và người tiêu dùng về các điểm mới. (Ảnh: Đài PT-TH Khánh Hòa)

VTV.vn - "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" là chủ đề lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018".

* Khánh Hòa phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018"

Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn là một trong những mục tiêu lớn được đặt ra tại lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018" tại tỉnh Khánh Hòa.

Vấn đề trọng tâm được nhấn mạnh tại buổi lễ do tỉnh Khánh Hòa tổ chức sáng 17/4 là cần nâng cao trách nhiệm của nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với sản phẩm. Điều này cũng phù hợp với quy định mới của Chính phủ: doanh nghiệp được tự công bố sản phẩm của mình và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về công bố đó.

Trong tháng hành động này, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung tuyên truyền doanh nghiệp và người tiêu dùng về các điểm mới. Đồng thời đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

* Thừa Thiên Huế hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm  năm 2018"

Trong tháng cao điểm này, các lực lượng chức năng tại Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm bảo đảm sức khoẻ người dân, khách du lịch trong tuần lễ diễn ra Festival Huế 2018 và dịp lễ 30/4 – 1/5.

Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thục phẩm năm nay với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm", theo đó, người sản xuất, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm, mặt hàng ăn uống phải có trách nhiêm, đạo đức cao trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cả cộng đồng. Đồng thời người tiêu dùng cần nắm được những kiến thức cơ bản trong bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống cũng như cách bảo quản thực phẩm.