Tết Nguyên đán 2025 đã cận kề, thời điểm này nhiều làng nghề về thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tích cực sản xuất nhằm cung ứng sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của thị trường.
Tại làng nghề miến gạo Thăng Long (huyện Nông Cống), thời điểm này nhiều hộ dân đang đẩy mạnh sản xuất miến gạo để có đủ hàng bán cho người tiêu dùng. Loại miến này có màu trắng, chất lượng thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nghề làm miến gạo Thăng Long đang giúp hơn 50 hộ dân có việc làm ổn định, thu nhập bình quân từ 100-200 triệu đồng/năm.
Để chuẩn bị cho vụ Tết, các cơ sở sản xuất nước mắm tại các xã ven biển thị xã Nghi Sơn luôn tất bật từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Trong thời điểm này, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn nước mắm cho bữa ăn hàng ngày, để sản phẩm cạnh tranh được, chất lượng sản phẩm nước mắm Tĩnh Gia được người làm nghề đặt lên hàng đầu.
Hiện nay, các làng nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tăng tốc sản xuất để kịp đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ người tiêu dùng, với kỳ vọng có một mùa Tết bội thu, đủ đầy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!