Ăn gì để phòng cảm lạnh?

Theo Dân trí, icon
10:57 ngày 06/12/2015

VTV.vn - Những đợt gió mùa Đông Bắc kèm theo nhiệt độ sụt giảm rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh. Hãy cùng các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ bí quyết phòng bệnh dưới đây.

Ớt chuông đỏ 

Ai cũng biết rằng vitamin C có vai trò thiết yếu trong việc tăng cường miễn dịch, nhưng hẳn ít người biết ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C nhiều gấp đôi cam quýt. Nếu không thể ăn món rau có vị hơi hăng này, hãy ăn 5 phần rau và trái cây các loại mỗi ngày, cơ thể cũng sẽ được bổ sung hơn 200mg vitamin C và nhờ đó tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên.

Sữa chua

Vì 60% khả năng miễn dịch của bạn nằm ở ruột nên việc giữ cho đường ruột khỏe mạnh là tuyến phòng ngự vững chắc. Và sữa chua là một lựa chọn bởi chúng rất giàu các vi khuẩn có lợi (probiotics), không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hoá mà còn giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và phục hồi nhanh hơn nếu bị nhiễm trùng.

Tỏi

Không chỉ nổi tiếng về công dụng làm tăng hương vị cho món ăn, tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus gây bệnh nhờ hợp chấp lưu huỳnh.

Nghệ

Không những mang lại mùi vị cho món cà ri, nghệ cũng được thấy là chống lại nhiễm trùng và viêm nhờ khả năng ngăn ngừa tổn thương gây ra bởi các gốc tự do.

Cá hồi

Cá hồi giàu đạm là một siêu thực phẩm cung cấp cho bạn những dưỡng chất thiết yếu như a xít béo omega-3, cần thiết cho sự hoạt hoá các tế bào T. Lượng tế bào T càng nhiều thì bạn càng có nhiều khả năng tránh được bệnh tật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục