Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương thơm nức mũi

Theo Đời sống và Pháp luật-Thứ tư, ngày 27/03/2019 22:19 GMT+7

VTV.vn - Miếng thịt ba chỉ ngon được kho mềm, ngấm ngũ vị hương sẽ tạo ra hương vị cực kỳ đặc biệt và là lạ so với món thịt kho thường ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g thịt ba chỉ

- 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương

- Đường, muối, hành khô, tỏi, hạt tiêu và nước mắm

- Vài nhánh hành lá

- Nước dừa tươi hay nước sôi nóng

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương thơm nức mũi - Ảnh 1.

Cách làm thit ba chỉ kho ngũ vị hương

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng lát dày tầm 3 cm. Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.

- Bước 2: Đầu hành lá đập dập, phần hành xanh thái nhỏ, hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt, nướng khoảng 30 phút.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương thơm nức mũi - Ảnh 2.

- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì bạn cho vào một ít nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương thơm nức mũi - Ảnh 3.

Chúc bạn thực hiện thành công!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước