Với người miền Tây, chuột đồng là món ăn đặc sản. Thực tế chuột đồng rất sạch, bởi chúng chuyên ăn lúa gạo, vì thế không mang nhiều vi khuẩn. Vào mùa nước nổi, chuột đồng béo múp và ngon hơn bao giờ hết. Thịt chuột sau khi được làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, sau đó móc từng con cho vào lu, vừa quay vừa trở tay.
Ngoài quay lu, chuột đồng còn được nướng hoặc hấp, nhưng quay lu được xem là ngon hơn cả và được nhiều du khách lựa chọn nhất. Thịt chuột quay lu có lớp da giòn tan, thịt thơm và mềm, càng ăn càng mê.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!