Chuột đồng nướng lu - món ngon miền Tây không phải ai cũng dám thử

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/02/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Đối với người dân miền Tây, chuột đồng nướng lu được xem là một đặc sản không thể bỏ qua vào mùa nước nổi.

Với người miền Tây, chuột đồng là món ăn đặc sản. Thực tế chuột đồng rất sạch, bởi chúng chuyên ăn lúa gạo, vì thế không mang nhiều vi khuẩn. Vào mùa nước nổi, chuột đồng béo múp và ngon hơn bao giờ hết. Thịt chuột sau khi được làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, sau đó móc từng con cho vào lu, vừa quay vừa trở tay.

Chuột đồng nướng lu - món ngon miền Tây không phải ai cũng dám thử - Ảnh 1.

Ngoài quay lu, chuột đồng còn được nướng hoặc hấp, nhưng quay lu được xem là ngon hơn cả và được nhiều du khách lựa chọn nhất. Thịt chuột quay lu có lớp da giòn tan, thịt thơm và mềm, càng ăn càng mê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước