TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Ứng dụng VNeID trong tuần tra kiểm soát giao thông

Trọng Hoàng, Minh TuấnCập nhật 15:48 ngày 10/07/2024

VTV.vn - Công an Quảng Nam triển khai thực hiện kiểm tra giấy tờ liên quan của người tham gia giao thông và xử lý tạm giữ giấy tờ trên môi trường điện tử thông qua ứng dụng VNeID.

Triển khai Thông tư số 28, ngày 29/6/2024 của Bộ Công an, ngay từ đầu tháng 7 này, Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện việc kiểm tra giấy tờ liên quan của người tham gia giao thông và xử lý tạm giữ giấy tờ trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID. Thực tế triển khai cho thấy, một số người dân còn lúng túng vì chưa rõ hoặc chưa cập nhật giấy tờ lên ứng dụng, nên lực lượng công an đã giải thích, hướng dẫn và hỗ trợ họ trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Cùng với cả nước, thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để tích hợp các giấy tờ trên ứng dụng VneID, tạo thuận lợi trong việc quản lý, sử dụng các giấy tờ. Đồng thời, sẽ tăng cường việc ứng dụng công nghệ trong việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý trong lĩnh vực giao thông trên môi trường điện tử; đăng ký xe toàn trình để thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng đến việc phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Mường Lát nặng tình với đồng chí Tổng Bí thư

VTV.vn - Đồng chí Tổng Bí thư không quản đường xá xa xôi, đi lại khó khăn để đến thăm huyện Mường Lát. Ân cần, chỉ bảo cho cán bộ, nhân dân định hướng xây dựng và phát triển KT-XH.