Bên cạnh các loại bánh trung thu của các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường, hiện còn có các loại bánh truyền thống của các cơ sở tư nhân khá phong phú, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn nhiều băn khoăn về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là các sản phẩm bánh, kẹo từ cơ sở nhỏ lẻ.
Để công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu có hiệu quả, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, các biện pháp chống dịch bệnh đường tiêu hóa và các bệnh truyền qua thực phẩm đối với chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Trong đợt cao điểm sản xuất bánh Trung thu năm nay, Thừa Thiên Huế có trên 10 cơ sở sản xuất bánh Trung thu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh. Việc thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm được thực hiện trước, trong và sau dịp Tết Trung thu là vấn đề được các địa phương trên cả nước chú trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.