TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Quảng Trị: Nhiều hang động đẹp chưa được khai thác

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 09:46 ngày 11/06/2024

VTV.vn - Thiên nhiên đã ban tặng cho Quảng Trị nhiều hang động đẹp còn nguyên sơ, tuy nhiên do thiếu sự đầu tư, quảng bá để phát triển các loại hình du lịch này.

Quảng Trị hiện có nhiều hang động kỳ bí, với những nhũ đá, măng đá muôn hình vạn trạng, tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo. Tuy nhiên, tiềm năng du lịch hang động ở Quảng Trị vẫn chưa được khai thác triệt để. Phần lớn các hang động còn nguyên sơ, thiếu sự đầu tư, quảng bá để phát triển các loại hình du lịch

Theo ghi nhận, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, có nhiều hang động chưa được khám phá hết. Năm 2016, hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh, đã hỗ trợ Quảng Trị khảo sát 2 hang động đó là: Hang Brai, có chiều dài là trên 840m và Hang Tà Puồng, có chiều dài của hang là 212m. Các hang động ở Hướng Hóa, đa phần đều nằm trong lòng các dãy núi đá, bao bọc bởi rừng nguyên sinh. Có những nơi quanh năm sương mù bao phủ. Khu vực này rất phù hợp với việc phát triển du lịch sinh thái...

Hiện Quảng Trị chưa có thương hiệu du lịch sinh thái, khám phá, loại hình du lịch hang động, chưa có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút khách. Chính vì vậy, Quảng Trị cần tạo ra thương hiệu điểm đến của khu vực hang động này, phải có hạ tầng thông tin, đồng thời tìm kiếm nhà đầu tư, để các hang động đẹp ở Quảng Trị nhiều người sẽ biết đến trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khai mạc Giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024

VTV.vn - Giải Quốc tế Pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024 đã khai mạc sáng nay tại cụm sân Pickleball đạt tiêu chuẩn quốc tế, nằm trong khu đô thị La Queenara Hội An.