Trước nguy cơ tiềm ẩn sẽ còn xảy ra các vụ ngộ độc do người dân có thói quen sử dụng thức ăn truyền thống như thực phẩm lên men, Sở Y tế Quảng Nam đề nghị các địa phương, đặc biệt là vùng núi cao, tăng cường thông tin, truyền thông về kiến thức an toàn thực phẩm đến người dân.
Bên cạnh đó khuyến cáo người dân sử dụng thực phẩm an toàn, không ăn các món ăn được chế biến liên quan món cá chép muối ủ chua, đề nghị bà con tiêu hủy cá ủ chua nếu còn tại gia đình; không ăn các thực vật lạ, có nguy cơ gây ngộ độc như nấm rừng, cây củ, quả rừng lạ, côn trùng... Tuyệt đối không ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Trước đó, ngày 17/3, Ủy ban Nhân dân huyện Phước Sơn cũng đã có văn bản khẩn, khuyến cáo bà con, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số dừng sử dụng các món ăn như gỏi cá, gan sống, đặc biệt là món cá chua truyền thống tự làm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!