Theo Hiệp hội bò sữa Nhật Bản, tình trạng dư thừa tạm thời chủ yếu là do năng lực sản xuất của ngành công nghiệp sữa đã tăng đáng kể, sản lượng tăng do thời tiết thuận lợi, trong khi nhu cầu của thị trường chưa thực sự phục hồi sau dịch COVID-19. Nếu tình hình không được cải thiện, số lượng sữa dư thừa phải bỏ đi có thể lên tới 10.000 tấn mỗi ngày.
Dự báo, nhu cầu sữa tại Nhật Bản sẽ tiếp tục giảm trong kỳ nghỉ Đông vào cuối năm và đầu năm mới, các trang trại sữa và doanh nghiệp chế biến đang kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa để hỗ trợ nông dân trong nước vượt qua khó khăn hiện tại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!