Khu ăn uống trong nhà hàng dưới biển Under. (Ảnh: CNN)
Dự kiến, nhà hàng dưới nước lớn nhất châu Âu này sẽ được khai trương vào mùa xuân năm 2019. Khi hoàn thành, cấu trúc của nhà hàng sẽ chứa được khoảng 100 khách với tổng diện tích 500m2, có tầm nhìn độc đáo dưới nước với môi trường biển xung quanh thông qua một cửa sổ rộng 11m.
Nhà hàng Under được xây dựng trên một chiếc sà lan ở gần bờ biển. Để nhấn chìm nó, các kiến trúc sư đã đặt những thùng chứa đầy nước ở bên trong, được cố định xuống đáy biển bằng 18 điểm neo. Du khách sẽ tiếp cận với nhà hàng thông qua một lối đi bằng kính. Phần kiến trúc chìm dưới nước được làm bằng bê tông cốt thép để chịu được những điều kiện khắc nghiệt của bờ biển Na Uy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!