Khi lý giải về sức hút của Phú Yên trong thời gian gần đây, nhiều du khách thường nhắc đến ẩm thực nơi này. Đến với vùng đất hoa vàng cỏ xanh, chỉ cần vài chục ngàn đồng thôi cũng là đủ biết được một số món ngon đặc trưng ở đây. Và một trong những món như thế chính là bánh xèo Phú Yên: dân dã thôi nhưng hấp dẫn thì chẳng thua kém bất cứ đặc sản nào. Điều gì làm cho những cái bánh xèo đơn giản có được tiếng vang như thế? Hãy cùng đến với những góc phố ở Tuy Hòa mỗi khi chiều xuống- những góc phố mà nhiều người vẫn gọi tên: góc phố bánh xèo...
Có quán giữ theo kiểu dân dã, một cái bánh xèo, chỉ 4 ngàn đồng, kèm theo rau, nước chấm ăn thoải mái...Có quán gọi là cao cấp hơn nhưng mỗi cái bánh xèo cũng chỉ khoảng trên dưới 10 ngàn đồng. Rẻ mà ngon, khách tìm đến. Và họ tìm đến cũng vì một điều: dường như chỉ ở quán bánh xèo, mới tìm thấy không khí như ở nhà. Quây quần bên bếp để chờ đợi... Chờ đợi để rồi cảm thấy ăn ngon hơn.
Cứ thế, những góc phố bánh xèo vẫn là góc phố thân quen của những người mê món ăn dân dã, vẫn là góc phố để gợi nhớ quê nhà.