Tỏi
Tỏi được mệnh danh là "kháng sinh thiên nhiên", có khả năng chống lại rất nhiều dạng virus và vi khuẩn có hại. Chuyên gia y tế khuyên nên ăn hàng ngày khoảng một thìa tỏi tươi.
Thịt
Trong thịt có nhiều protid và sắt. Bạn cần ăn chừng 1 lạng thịt bò hay thịt lợn mỗi ngày để củng cố hệ miễn dịch.
Cá biển
Trong cá biển rất giàu acid béo omega 3 và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Bưởi
Trái bưởi có đặc tính chống lại vi khuẩn và virus nhờ thành phần chứa một lượng lớn vitamin C, beta carotene và tinh dầu.
Các loại quả mọng
Màu đỏ, màu đen của các loại quả mọng có tác dụng kích thích sức mạnh bảo vệ cơ thể. Quả dâu tây củng cố hệ miễn dịch và hệ thần kinh. Quả mâm xôi giúp chống viêm nhiễm.
Súp lơ
Súp lơ kích thích hệ miễn dịch rất mạnh bởi chứa kẽm, selen, vitamin A, C, D không chỉ chống lại cảm cúm mà cả những biến chứng nặng hơn của bệnh. Ngoài ra, súp lơ còn giúp phòng ngừa ung thư.
Các loại hạt
Các loại hạt chứa rất nhiều acid amin, acid béo, vitamin nhóm B. Đặc biệt hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin E, selen và magie, giúp bạn chống chọi với các bệnh đường hô hấp.
Rau có màu sắc
Cà rốt, cà chua, ớt, củ cải đỏ, củ giền... đều kích thích hệ miễn dịch và có tác dụng tốt tới hệ vi khuẩn đường ruột.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!