Đi cùng với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng mạnh dịp cuối năm là nỗi lo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Tết cũng là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng, đưa ra thị trường các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, khi sức mua tăng cao.
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, cứ vào thời điểm giáp Tết, thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ tìm mọi cách trà trộn vào thị trường. Công an các tỉnh thành đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng, triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn của các cơ quan chức năng, hơn ai hết, mỗi người tiêu dùng cần nâng cao kỹ năng lựa chọn thực phẩm, mua những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe.
Vấn đề bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn là điều được người dân quan tâm, nhất là trong dịp Tết. Khi nhu cầu mua, sử dụng thực phẩm tăng cao thì cũng là dịp các mặt hàng không rõ nguồn gốc, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm len lỏi tuồn ra thị trường. Lực lượng công an các địa phương và ngành chức năng đẩy mạnh kiểm tra và phát hiện, làm rõ nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!