Từ 7h đến 9h sáng nay, 26/8, lưu lượng người qua lại tại các chốt kiểm soát của TP. Đà Nẵng đã tăng đáng kể do các cơ quan đơn vị nhà máy thực hiện thay ca sau 10 ngày thực hiện "3 tại chỗ".
Các nhân viên được phép hoạt động tại đơn vị phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2 và đã được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.
Các cơ quan, công sở nhà nước tiếp tục bố trí tối đa 10% số người làm việc và thực hiện "3 tại chỗ" (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ).
Để đảm bảo gia tăng năng lực cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân yên tâm ở nhà, chính quyền thành phố cho các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại; siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi được bố trí tối đa 100% số người làm việc.
Đà Nẵng cũng chia các địa bàn của thành phố theo mức độ nguy cơ dịch bệnh tương ứng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Cụ thể, địa bàn có mức độ nguy cơ rất cao (gọi là vùng đỏ) phải cách ly tuyệt đối ít nhất 14 ngày; phải áp dụng biện pháp theo quy định của Bộ Y tế.
Những địa bàn có mức độ nguy cơ và nguy cơ cao (gọi chung là vùng vàng), từ nay đến 5/9, tiếp tục áp dụng biện pháp thực hiện các hoạt động quy định tại Quyết định số 2788 của Chủ tịch UBND thành phố.
Những địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (còn gọi là vùng xanh) sẽ do chủ tịch UBND quận, huyện quyết định thiết lập khi có đủ 14 ngày liên tục không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!