Tại một cơ sở sản xuất bún tươi hút chân không tại Bắc Ninh, chủ cơ sở này cho biết, gạo được làm sạch là tiêu chí quan trọng đầu tiên trước khi được xay thành dạng bột nước đem ngâm để tạo nguyên liệu làm bún.
Do là khâu quyết định chất lượng của sợi bún nên quy trình ngâm bột được thực hiện theo nhiều công đoạn nghiêm nghặt, riêng biệt. Cụ thể, bột phải được ủ qua 7 ngày, trong khoảng thời gian này phải liên tục chắt nước nhằm loại bỏ các tạp chất. Nguồn nước ngâm cũng phải đảm bảo chất lượng khi được lọc thô và đạt yêu cầu của cơ quan kiểm nghiệm. Sau 7 ngày ngâm, bột được ép khô để loại bỏ hoàn toàn nước chua, sau đó tiếp tục đánh ướt với nước sạch trước khi kéo sợi luộc chín.
Quy trình đóng gói bằng phương pháp hút chân không là công đoạn cuối cùng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!