80% quán hủ tiếu, bánh canh, bún bò sử dụng hóa chất để nấu xương

VTV9-Thứ tư, ngày 24/05/2017 10:18 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, 80% quán hủ tiếu, bánh canh, bún bò… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương.

Đây là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM trong Hội thảo "Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở TP.HCM - Thực trạng và giải pháp" diễn ra vào ngày 23/5.

TS. BS. Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM, cho rằng, người dân có thể nhận biết thực phẩm bằng mắt thường cái nào bẩn, cái nào sạch để chọn lựa chứ không biết được hóa chất nào ngấm trong đó. Bác sĩ Lê Trường Giang đề xuất: "Hóa chất, phụ gia thực phẩm phải là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, được chứng nhận. Các cơ quan chức năng tại TP.HCM đã rất vất vả với chợ Kim Biên nhưng mới chỉ dừng lại ở kêu gọi, vận động chứ không có quy định pháp luật hay chế tài cụ thể".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước