Thơm ngon bánh kẹp mặn miền Tây

P.P-Thứ bảy, ngày 12/10/2024 15:38 GMT+7

VTV.vn - Món bánh kẹp gắn liền ký ức tuổi thơ của biết bao người con miền Tây nay có chút biến tấu mới mẻ hơn với vị mặn, ngọt, thơm bùi hòa quyện.

Miền Tây sông nước có đặc sản bánh kẹp nổi tiếng giòn rụm, có vị beo béo ngọt thơm mùi nước cốt dừa. Bánh kẹp được rất nhiều người yêu thích nên dần trở thành món ăn chơi quen thuộc, gắn liền với gánh hàng rong, cửa hàng tạp hóa. Từ hương vị truyền thống là ngọt nhẹ, bánh kẹp được các bà, các mẹ biến tấu thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với sở thích của nhiều người mà không bị nhàm chán.

Chương trình Miền Tây hôm nay (VTV Cần Thơ) đưa khán giả đi tìm hiểu cách làm về chiếc bánh kẹp mặn lạ mà quen. Bánh kẹp mặn có vẻ ngoài không khác với bánh kẹp ngọt truyền thống, thế nhưng để tạo ra được chiếc bánh kẹp mặn ngon lành với hương vị đặc trưng riêng thì khâu trộn nguyên liệu rất quan trọng. Ngoài bột, đường, trứng, sữa, dừa… thì bánh kẹp mặt còn có thêm tôm khô được xay nhuyễn và hành lá. Tất cả được phối trộn theo tỷ lệ hài hòa dựa vào kinh nghiệm của người làm bánh.

Sau khi trộn các nguyên liệu, công đoạn nướng và cuốn bánh rất quan trọng để có thể làm ra một chiếc bánh tròn đều, vàng ươm. Người nướng bánh vừa phải canh lượng bột, vừa cẩn thận xem độ nóng của lửa để bánh vừa chín tới thì lấy ra khỏi khay nướng, không nhão, không cháy. Theo nghệ nhân Mai Trâm ở Cần Thơ chia sẻ, một người vừa nướng bánh vừa cuốn sẽ không kịp thời gian nên cần ít nhất hai người ở công đoạn này. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước