Chuyên mục

Bình Dương: Sản xuất nước mắm bằng hóa chất và nước lã

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/09/2019 - 10:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cơ sở này đã pha nước cùng với hóa chất để sản xuất nước mắm rồi dán nhãn hiệu nước mắm cá cơm bán ra thị trường.

Cơ sở sản xuất nước mắm Phúc Khang có địa chỉ tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa bị Cục Quản lý thị trường tỉnh này phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) bắt quả tang sử dụng nước lã và hóa chất pha chế thành nước mắm để tung ra thị trường.

Bình Dương: Sản xuất nước mắm bằng hóa chất và nước lã - Ảnh 1.
Bình Dương: Sản xuất nước mắm bằng hóa chất và nước lã - Ảnh 2.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Phúc Khang đang hoạt động sang chiết nước mắm để giao cho khách hàng. Chủ cơ sở khai nhận nước mắm nguyên liệu được mua tại một cơ sở ở Vũng Tàu với giá 4.000 đồng/lít, tuy nhiên, không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Quy trình sản xuất và công thức pha chế là: 20 can nước mắm nguyên liệu loại 1 - 2% độ đạm pha với 6 can nước lã loại 20 lít và caramen để tạo màu, sau đó sang chiết vào các chai rồi dán nhãn mác thương hiệu nước mắm cá cơm Phúc Khang và bán ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.

“Tiết kiệm ồn ào” lên ngôi, thời điểm Gen Z bớt… “bốc đồng” khi mua sắm đã tới?

VTV.vn - Theo Wall Street Journal, sang năm 2024, trên các nền tảng xã hội, trào lưu “Loud Budgeting" (tiết kiệm ồn ào) bắt đầu nở rộ.