"Sử dụng cá chết tại miền Trung trước khi tìm ra nguyên nhân rất nguy hiểm"

Ban Thời sự, icon
11:14 ngày 27/04/2016

VTV.vn - Đó là khẳng định của PGS.TS. Phạm Xuân Đà - nguyên Viện trưởng Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia - về mức độ nguy hiểm của việc ăn phải cá chết ở miền Trung.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám kết luận: Kết quả phân tích ban đầu của Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 và Cục thú y cho thấy, cá chết bất thường không có các biểu hiện bệnh lý, không tìm thấy tác nhân gây bệnh dịch thông thường. Các thông số môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép. Như vậy, nguyên nhân cá chết nhanh, bất thường trên diện rộng có thể do độc tố có độc lực mạnh như sinh học, hóa học hoặc yếu tố khác.

Vậy, nếu ăn cá chết thì mức độ độc hại ra sao?; đâu là cách xử lý cá chết đúng quy trình? Để trả lời những câu hỏi này, phóng viên VTV đã phỏng vấn PGS.TS. Phạm Xuân Đà - nguyên Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục