Hà Nội: Xử phạt 55 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Lê Thạch, icon
06:23 ngày 06/08/2018

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm 2018, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) tiến hành kiểm tra 453 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử phạt 55 lượt cơ sở vi phạm.

Hình minh họa (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Cùng với việc tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các lực lượng chức năng của thị xã đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Sơn Tây đã tiến hành kiểm tra 453 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đổng thời, xử phạt 55 lượt cơ sở vi phạm với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, thu giữ và tiêu hủy 580 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Kiểm tra nhắc nhở 44 lượt/89 lượt cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, 19 cửa hàng kinh doanh thuốc thú y.

Ngoài ra, đoàn phối hợp với các đơn vị chuyên ngành của Hà Nội tổ chức lấy 11 mẫu nông sản thực phẩm tại các chợ đầu mối gửi kiểm nghiệm, không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, tồn dư thuốc kháng sinh và chất cấm. Tuyến xã phường duy trì kiểm tra 906 lượt cơ sở, xử lý vi phạm 1 cơ sở, nhắc nhở 102 cơ sở, tiêu hủy 30 sản phẩm bánh kẹo. Bên cạnh đó, công tác kiểm soát giết mổ động vật, vệ sinh thú y được duy trì thường xuyên tại khu vực các chợ đầu mối. Thị xã tiếp tục duy trì và phát triển vùng sản xuất rau an toàn, xây dựng thành công nhãn hiệu Gà mía Sơn Tây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục