Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH TM&SX nông sản SaPo Đắk Lắk (địa chỉ: Khu công nghiệp Krông Buk, xã Pơng Drang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk đã báo cáo nhanh cho lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Krông Buk tiến hành xác minh, điều tra ngay vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, thành lập đội điều tra ngộ độc thực phẩm phối hợp với Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm triển khai công tác xác minh, lấy 9 mẫu thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ của bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung và số bánh mỳ còn lại tại Công ty TNHH TM&SX Nông sản SaPo Đắk Lắk, gửi kiểm nghiệm tại labo của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.
Kết quả xác định: Ổ bánh mì bị nhiễm vi khuẩn clostridium perfringens vượt quá ngưỡng cho phép của Bộ Y tế.
Trước đó, ngày 22/8, tại Công ty TNHH TM&SX Nông sản SaPo Đắk Lắk có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩmdo ăn bánh mì tăng ca vào lúc 18h30 ngày 22/8 với 137 người ăn bánh mỳ. Đây là loại bánh mỳ thập cẩm gồm: nhân trứng chiên, chả lụa, bơ, nước sốt, xì dầu, dưa leo, hành lá, rau thơm, bán tại tiệm bánh mỳ của bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, địa chỉ: thôn Tân Lập 5, xã Pơng Drang, huyện Krông Buk.
Sau khi ăn khoảng 30 phút, đến 19h5, có 1 công nhân bị ngất và đến khoảng 20 giờ, tiếp tục có 2 công nhân bị ngất, nôn ói, nghi ngờ do bị ngộ độc thực phẩm nên công ty gọi xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, thị xã Buôn Hồ đưa 2 công nhân này cùng với một số công nhân khác cùng ăn bánh mì nhập viện để kiểm tra.
Các bệnh nhân vào nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tức ngực, được bệnh viện khám sàng lọc và điều trị theo hướng ngộ độc thực phẩm. Đến 00h30 ngày 23/8, có tổng cộng 36 được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận nam bệnh nhân 62 tuổi, trong tình trạng suy thận cấp, rối loạn nhịp tim rung nhĩ, đường huyết tăng cao không kiểm soát...
VTV.vn - Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 6 trường hợp bệnh nhân chấn thương nặng do sử dụng pháo, mìn tự chế.
VTV.vn - Sở Y tế Đồng Nai vừa có thông cáo báo chí về tình hình dịch sởi trên địa bàn tỉnh.
VTV.vn - Đây là chủ đề của Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc (18 - 24/11) do Tổ chức Y tế thế giới đưa ra.
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Một nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh đã chỉ ra rằng, chịu khó vận động có thể kéo dài tuổi thọ ít nhất 5 năm.
VTV.vn - Các bác sĩ chỉnh hình cho rằng, sức khỏe của xương khớp rất quan trọng, liên quan mật thiết đến sức khỏe tổng thể của mỗi người.
VTV.vn - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.
VTV.vn - Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm.
VTV.vn - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.000 ca mắc bệnh sởi, trong đó có 1 ca tử vong.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.