Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Tư vấn sức khỏe (VTV8), icon
06:00 ngày 08/04/2016

VTV.vn - Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị sẽ giúp nâng cao chất lượng sống của người bị bệnh ung thư.

Ở Việt Nam mỗi năm có thêm 150.000 người mắc ung thư, 75.000 người tử vong vì ung thư. Lo lắng, mệt mỏi, chán nản, bị tác dụng phụ của truyền hóa chất khiến bệnh nhân chán ăn là nguyên nhân chính khiến các bệnh nhân ung thư suy kiệt. Có đến 30% bệnh nhân ung thư chết vì suy dinh dưỡng trước khi bị chết vì ung thư.

Nhiều bệnh nhân không thể theo hết các liệu pháp điều trị do cân nặng và thể lực bị suy giảm trầm trọng. Điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả điều trị và làm giảm thời gian sống của người bệnh. Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị đều nhằm mục tiêu tăng cường thể lực cho bệnh nhân, giảm thiểu những bất lợi do các tác dụng phụ của phương pháp điều trị và giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục