Cải xoong
Cải xoong giàu chất xơ, kali, vitamin A và C. Đặc biệt, cải xoong còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các loại rau xanh khác. Chúng lại có hương vị nhẹ hơn so với các loại cải khác.
Cải xoong có nhiều công thức chế biến, quá trình nấu chín lá rau có thể làm giảm số lượng vitamin C, tuy nhiên lại làm tăng nguồn cung cấp chất chống oxy hóa.
Cải xoong cung cấp chất chống oxy hóa
Hành lá
So với họ hàng là hành tây hay hẹ, hành lá có hương vị nhẹ nhàng hơn. Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Để tăng cường lợi ích từ hành lá, bạn có thể thêm hai muỗng canh hành lá trong món ăn, cắt nhỏ, rắc thêm lên món ăn hay salad.
Chất chống oxy hóa cũng có trong hành lá
Củ cải trắng
Củ cải trắng giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. Lá của củ cải cũng có thể chế biến thành nhiều món bởi nó cũng nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, sắt, can xi...
Củ cải đỏ
Cùng họ cải bắp, củ cải đỏ giàu chất xơ, vitamin C, folate và kali, rất ít calo.
Cây atisô
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cây atisô là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. Loại rau này có mức độ natri tự nhiên cao hơn trung bình, do đó bạn không cần thêm muối khi chế biến.
Táo tàu đỏ
Táo tàu có chứa một số lượng lớn các chất chống dị ứng như cyclic adenosine monophosphate, có thể ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng.
Khi xuất hiện các triệu chứng dị ứng, bạn có thể dùng táo tàu nấu canh, chè, hấp nóng hoặc thậm chí ăn không. Mà táo tàu đỏ tốt hơn táo tàu đen. Táo tầu đỏ có thể nuôi dưỡng máu và cải thiện chất lượng của các tế bào màu đỏ để cải thiện hiến pháp dị ứng vật lý và nuôi dưỡng da.
Canh sườn
Thịt lợn có chứa hàm lượng lớn vitamin, nó có thể cải thiện tình trạng khô và nuôi dưỡng làn da của con người. Vì vậy, ăn súp vào mùa xuân rất tốt cho cơ thể con người. Theo nghiên cứu, cách nấu ăn tốt nhất của thịt lợn là nấu canh sườn với cà rốt hoặc tảo bẹ để làm giảm sự hấp thu cholesterol cho cơ thể con người.
Sữa chua
Sữa chua và các sản phẩm lên men khác có thể làm tăng sức khỏe cho con người, giúp tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có ích phát triển, để làm cho đường tiêu hóa khỏe hơn, hấp thu các thành phần dinh dưỡng tốt hơn. Trong sữa chua có các yếu tố giữ cho da khỏe và mịn màng như vitamin A, vitamin E; canxi và sắt tham gia vào quá trình tạo máu cũng được hấp thu tốt hơn, giúp cho lượng hồng cầu đến nuôi dưỡng da luôn đầy đủ, tạo sắc thái hồng hào, đủ dinh dưỡng cho da. Ngoài ra, sữa chua có thể đối phó với các khó chịu trong mùa xuân
Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều beta-carotene có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể con người. Vitamin A có thể bảo vệ lớp biểu bì của da duy trì độ đàn hồi và độ bóng. Việc thiếu vitamin A thậm chí có thể gây ra khô và lão hóa của da.
Cam, chanh
Cam, chanh đều có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại hoạt tính của histamin, một chất gây dị ứng mạnh trong cơ chế gây ra dị ứng, giảm được hiện tượng mề đay, giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại vi khuẩn. Ngoài ra, những loại quả này cũng giàu flavonoid có tác dụng như kháng sinh.
Nước trái cây họ cam chanh không chỉ cung cấp vitamin C cho các tế bào chống khuẩn mà còn có thể tiêu diệt virus trong màng dịch nhầy ở mũi và ở cổ họng, giảm chứng dị ứng.
Mật ong
Vào mùa xuân, cơ thể rất dễ bị mất nước. Mọi người có thể bổ sung nước bằng cách uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng và buổi tối. Bên cạnh đó, mật ong giúp thư giãn ruột, ngăn ngừa cảm lạnh và loại bỏ các độc tố cho cơ thể con người. Hơn nữa, một lượng mật ong thích hợp có thể giúp mọi người đối phó với bệnh hen suyễn và ngứa.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chỉ đạo công an vào cuộc điều vụ hơn 300 người nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì C.B.
VTV.vn - Ngày 29/11, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có công văn hỏa tốc về tăng cường công tác truyền thông, khám, phân loại, thu dung, điều trị, kiểm soát lây nhiễm sởi tại cơ sở KCB
VTV.vn - Liên quan đến vụ hơn 300 người tại TP Vũng Tàu nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, hiện nhiều bệnh nhân đã xuất viện, còn hơn 170 người vẫn còn đang điều trị tại bệnh viện.
VTV.vn - Không thể ngửi hoặc nhận ra mùi có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh mất trí nhớ.
VTV.vn - Ngày 28/11, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo nhanh về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ngày 27/11 xảy ra tại Tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, thành phố Vũng Tàu.
VTV.vn - Tích cực nuôi trồng, phát triển nguồn nguyên dược liệu quý để phục vụ cho công tác chữa bệnh là mục tiêu của Hội Đông Y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới.
VTV.vn - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa tiếp nhận và điều trị cho nữ bệnh nhân N.T.T.T. (sinh năm 1998, ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị sốc sốt xuất huyết.
VTV.vn - UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh sởi và công tác giám sát phát hiện sớm, xử lý triệt để các ổ dịch...
VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vừa tiếp nhận, xử lý một trường hợp bị rận ký sinh trên mi mắt (còn gọi là rận mi).
VTV.vn - Ngày 28/11, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm tại TP Vũng Tàu.
VTV.vn - Thông tin được đưa ra tại hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm do Bộ Y tế tổ chức sáng 28/11.
VTV.vn - Bệnh nhân 15 tuổi, vào viện trong tình trạng vùng gót chân trái có vết rắn cắn, sưng nề, bầm tím xung quanh, rối loạn đông máu.
VTV.vn - Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi sẽ được tổ chức trong 2 ngày (1-2/12) tại trạm y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
VTV.vn - Đây là trường hợp mắc viêm não Nhật Bản thứ 4 tính từ đầu năm 2024 đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
VTV.vn - Sáng 28/11, thông tin từ Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, đến nay đã tiếp nhận hơn 200 trường hợp nhập viên nghi do ngộ độc thực phẩm.