Tại Trung Quốc, Luật An toàn thực phẩm sửa đổi năm 2015 quy định hành vi vi phạm an toàn thực phẩm sẽ chịu các án phạt mạnh nhất, kể cả án tử hình. Với hình thức xử phạt hành chính, mức xử phạt thấp nhất cho các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm thông thường đã tăng từ 300 USD lên 8.000 USD.
Tại Ấn Độ, hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nhưng không gây nguy hại tới sức khỏe sẽ chịu mức phạt tiền gần 3.000 USD; còn trong trường hợp xác định là gây hại cho sức khỏe, ngoài mức phạt tiền gần 3.000 USD, đối tượng vi phạm sẽ chịu mức phạt tù từ 7 năm tới chung thân.
Còn tại Qatar - một quốc gia thuộc vùng Vịnh - hành vi tiêu thụ các sản phẩm không phù hợp để con người sử dụng sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 1 năm kèm với mức phạt tiền hơn 4.000 USD, đặc biệt nếu tái phạm mức phạt sẽ tăng gấp đôi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!