Các nhà hàng Trung Quốc đặc biệt là những nơi có giá cao đang chịu ảnh hưởng lớn từ chiến dịch chống tham nhũng, lãng phí của Chính phủ nước này. Thu nhập từ các bữa tiệc tại các khách sạn 5 sao ở Trung Quốc giảm 30-40% trong nửa cuối năm 2013, theo số liệu của Hiệp hội ẩm thực Trung Quốc.
Sự đi xuống của ngành nhà hàng Trung Quốc nằm trong bối cảnh chiến dịch cắt giảm 3 loại hình chi tiêu công được triển khai mạnh mẽ, bao gồm: giảm các chuyến công tác nước ngoài, giảm dùng xe công và giảm các cuộc chiêu đãi. Ngân sách dự kiến cho các hoạt động này năm nay là 7,15 tỷ Nhân dân tệ, thấp hơn 10,3% ngân sách năm ngoái.