Thưởng thức bánh mì bột lọc ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/10/2018 11:07 GMT+7

VTV.vn - Bánh mì bột lọc hấp dẫn thực khách bởi vị giòn của lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân mềm dai rất đặc biệt, ăn nhiều cũng không bị ngán.

Bánh mì Việt Nam được đánh giá là một trong 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Ở mỗi vùng miền, món bánh mì lại được biến tấu khác nhau. Đặc biệt, bánh mì bột lọc ở Đà Nẵng sẽ khiến thực khách cảm thấy vô cùng thích thú ngay từ lần đầu thưởng thức.

Thay vì bánh mì với các loại nhân quen thuộc như chả, ruốc, pa tê... thì bánh mì ở đây chỉ có một loại nhân duy nhất là bánh bột lọc. Món ăn này vô cùng đặc biệt khi có sự đối lập giữa lớp vỏ bên ngoài giòn rụm còn nhân bên trong lại mềm và dai.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh, nhân tôm hay nhân thịt có hình quạt được xếp đều vào ổ bánh mì, sau đó, chủ quán rưới tương ớt và nước mắm lên, cho thêm vài cọng rau mùi, rau húng là đã có ngay một chiếc bánh mì bột lọc ngon tuyệt cú mèo.

Bánh mì bà Toa: Khúc biến tấu của ẩm thực đường phố Vĩnh Yên Bánh mì bà Toa: Khúc biến tấu của ẩm thực đường phố Vĩnh Yên

VTV.vn - Nếu có dịp đến Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, thực khách không nên bỏ qua món bánh mì gia truyền bà Toa thơm ngon, đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước