Sakshuka là món trứng của nước Tunisia. Trứng được rán kiểu ốp la nhưng có thêm những gia vị như ớt chile, bột nghệ.
Món trứng rán kiểu Ý là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần lạ miệng và hấp dẫn. Món ăn có nhiều rau củ lại thêm phần phô mai béo ngậy nên rất giàu dinh dưỡng.
Món trứng luộc tươi kiểu Pháp được đánh giá là một trong những món ăn ngon với loại nguyên liệu này. Trứng được luộc trong nước trong tình trạng không kèm theo vỏ. Với cách chế biến này, lòng đỏ trứng sẽ mềm, gần như còn nguyên vẹn. Món trứng này có thể ăn với bánh mì.
Món trứng Orsini là món ăn phổ biến trong ẩm thực Ý. Món này thường được phục vụ ăn kèm với phô mai và rau.
Đây là món trứng đút lò của Pháp. Trứng được cho vào lò nướng với thịt, rau và nấm. Ngoài ra, trứng cũng được nướng trong những khuôn sứ ramekin cùng với kem tươi và các gia vị như muối, tiêu..
Trứng tráng được kết hợp với cá muối, hành ăn kèm bánh mì là món ăn phổ biết tại nhiều nước bắc Âu, trong đó có Na Uy.
Tortilla là tên món trứng đúc khoai tây rất phổ biến và nổi tiếng ở Tậy Ban Nha, món ăn này còn được gọi là bánh trứng khoai tây vì khi hoàn thành, nó có cấu trúc dày và đặc như một chiếc bánh.
Tại Mexico, trứng được ăn kèm sốt cà chua và nhiều loại rau củ khác.
Tamagoyaki (theo nghĩa đen được gọi là "trứng nướng", cũng được gọi là Tamago hoặc Dashimaki) là một món trứng tráng của Nhật Bản, được chế biến bằng cách cuộn từng lớp trứng vào với nhau. Với cách tráng trứng này, món trứng của bạn sẽ trở nên ngon mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!