Bò cuốn lá lốt được bán rất nhiều tại TP. Hồ Chí Minh nhưng con đường Tôn Đức Thắng, quận 1 từ lâu vẫn là nơi hấp dẫn thực khách nhất. Món ăn dân dã này không chỉ ngon mà còn rất dễ thực hiện.
Đầu tiên, thịt bò và mỡ bò được băm nhuyễn, trộn đều với sả, tỏi, hành khô, bột nêm, đường, ngũ vị hương. Sau đó cho thịt đã được tẩm ướp gia vị vào lá lốt cuộn lại nướng trên bếp than. Món ăn này thường được cuốn trong bánh tráng và ăn kèm với các loại rau như xà lách, khế, chuối xanh, dứa thái lát. Dặc biệt ăn bò cuốn lá lốt không thể thiếu mắm nêm đặc trưng của người dân TP. HCM.
Bò cuốn lá lốt được nướng trên vỉ than để giữ được mùi thơm đặc trưng, lôi cuốn.
Để không bị ngán, bò cuốn lá lốt ăn kèm với các loại rau và bún.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.