Chế độ ăn thực vật giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Tường Vy (VTV8), icon
11:17 ngày 31/07/2019

VTV.vn - Những người có chế độ ăn uống chủ yếu thực phẩm nguồn gốc thực vật có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn.

Chế độ ăn ngũ cốc, trái cây, rau giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. (Ảnh: Shutterstock)

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ vừa được công bố trên chuyên san y khoa có uy tín. Những người tham gia vào cuộc nghiên cứu được áp dụng chế độ ăn với hỗn hợp trái cây, rau và ngũ cốc nguyên chất. Kết quả là những người này có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn đến 30% so với những người tham gia không áp dụng chế độ ăn này. 

Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, chế độ ăn uống dựa trên thực vật với các loại thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột cải thiện chức năng tiêu hóa, thúc đẩy trao đổi chất tốt hơn, cải thiện độ nhạy Insulin và giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhờ vậy giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, lợi ích này sẽ giảm đi một phần nếu trong chế độ ăn có khoai tây chiên, bánh mì trắng và gạo trắng.


Chữa khỏi bệnh tiểu đường với chế độ ăn 850 calo mỗi ngày Chữa khỏi bệnh tiểu đường với chế độ ăn 850 calo mỗi ngày

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện: chế độ ăn chỉ với 850 calo mỗi ngày có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường tuýp 2 sau 2 năm - theo Dailymail.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục