Ăn nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người sử dụng

Thanh Ba (VTV8), icon
08:14 ngày 09/01/2019

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cảnh báo, các loại thịt đỏ và chất giúp thịt chế biến sẵn có màu hồng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người sử dụng.

(Ảnh minh họa: Rocko Meats)

Theo đó, việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ là thịt từ các động vật có vú và thịt chế biến (tất cả sản phẩm từ thịt đã qua xử lý) sẽ gây ung thư đại trực tràng. 

Riêng chất nitrites mà nhà sản xuất cho vào sản phẩm giúp thịt trông hồng hào, tươi ngon liên quan đến 34.000 trường hợp ung thư đại trực tràng trên toàn thế giới mỗi năm.

Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng tỉ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng tỉ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ

VTV.vn - Những phụ nữ thích các món như bánh mỳ kẹp thịt, bít tết hay các món ăn làm từ thịt đỏ khác có nguy cơ mắc ung thư vú cao.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục