Siết quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Anh Thư, Chí Trung, Duy Công-Thứ hai, ngày 20/01/2025 15:39 GMT+7

VTV.vn - Tết Nguyên đán là thời điểmnhiều đối tượng thường trà trộn thực phẩm bẩn, kém chất lượng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trục lợi.

Riêng trong tháng 1, số vụ việc vi phạm ước tăng 30% so với cuối năm ngoái nên công tác giám sát của các lực lượng chức năng phải quyết liệt và có hiệu quả hơn.

Hệ thống bán lẻ, cơ sở chế biến lớn sẽ được tăng cường giám sát từ nay đến Tết Nguyên đán. Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các cơ sở tham gia thị trường thực phẩm phải kiểm soát chặt chất lượng và xuất xứ hàng hoá.

Siết quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 1.

Giết mổ nhỏ lẻ tại nhiều tỉnh vẫn duy trì tỷ lệ cao là một thách thức. Hiện cả nước có tới hơn 18.000 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không được chính quyền cho phép hoạt động...

Trong dịp cao điểm trước trong và sau Tết, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra đột xuất về thú y, triển khai giám sát có chủ động về an toàn thực phẩm, gắn với tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước