Các bệnh nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, đang cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu.
Ngày 27/11, Công an thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ được mua tại 1 cửa hàng trên địa bàn.
Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, đã tiếp nhận hàng chục người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng bánh mỳ. Trong sáng nay đã có 48 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện nghi do ngộ độc thực phẩm, trong đó 13 ca đã được xuất viện.
Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy kèm theo buồn nôn. Họ cho biết trước đó đều từng ăn bánh mỳ tại một cửa hàng khá có tiếng tại thành phố Vũng Tàu.
Chia sẻ với báo chí, anh P (ngụ TP Vũng Tàu) cho biết, tối qua, cả gia đình anh ăn bánh mỳ được mua tại cửa hàng trên. Sau khi ăn thì anh P. xuất hiện triệu chứng mệt rã người, nôn ói liên tục, tiêu chảy, đến sáng nay thì chịu không nổi nên phải vào bệnh viện. Theo các bệnh nhân, trong bánh mỳ có các nguyên liệu như pate, thịt, dưa chua, hành ngò…
Trưa 27/11, trang Facebook "Bánh Mì C.B" đã đăng lên mạng xã hội gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đang bị gặp sự cố nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ từ cửa hàng Bánh mì C.B.
"Gia đình thành thật xin lỗi tất cả mọi người, mong mọi người liên hệ với mình… mình thật sự không biết phải nói sao chỉ mong được bù đắp phần nào những gì mọi người đang chịu đựng. Thành thật xin lỗi tất cả mọi người" - trang facebook viết.
Hiện, cơ quan chức năng đã làm việc với cửa hàng này để xác minh, cũng như lấy mẫu phân tích theo quy định.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!