Sau đây là một số thực phẩm thực sự ngon-bổ-lành cho người dễ dị ứng:
Cá hồi và cá béo khác
Bao gồm cá béo như cá mòi, cá hồi và cá thu trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng chứa các axit béo omega-3 giúp giảm thiểu viêm, tăng cường hệ miễn dịch và giảm các triệu chứng dị ứng.
Tỏi
Tỏi chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm cho bạn ít bị dị ứng hơn.
Hành tây
Hành tây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho người dễ dị ứng, có thể làm giảm viêm và làm cho phản ứng dị ứng ít nghiêm trọng hơn.
Sữa chua và các sản phẩm chứa vi khuẩn có ích
Sữa chua, và các sản phẩm lên men có chứa vi khuẩn có ích giúp duy trì sự cân bằng trong lòng ruột, nơi có nhiều tế bào miễn dịch tồn tại, ngăn cơ thể bạn không bị hấp thu quá mức đối với các chất gây dị ứng.
Rau tươi
Ăn trái chanh và các loại rau tươi khác để chống lại dị ứng.
Trái cây giàu vitamin C
Hãy dùng nhiều dâu tây, cam, dưa hấu, táo và trái cây giàu vitamin C khác trong chế độ ăn uống của bạn để đối phó với các triệu chứng dị ứng.
Thực phẩm giàu magiê
Thực phẩm như hạt điều, hạnh nhân, tảo và cám lúa mì là một số thực phẩm tốt nhất cho dị ứng bởi vì chúng chứa nhiều magiê.
Nghệ
Bạn có thể thêm nghệ vào một loạt các loại thực phẩm, bao gồm cà-ri, súp, nước sốt salad và món hầm để sử dụng sẽ mang lại tác dụng chống dị ứng tích cực.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!