Uống quá nhiều nước ép trái cây làm tăng nguy cơ tử vong sớm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/05/2019 22:07 GMT+7

(Ảnh minh họa: Getty Images)

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây kết luận rằng uống quá nhiều đồ uống có đường, thậm chí nước ép trái cây tự nhiên, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, uống quá nhiều nước ép trái cây có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm từ 9 - 42%.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng loại đường được tìm thấy trong nước cam, mặc dù là đường tự nhiên, nhưng khá giống với loại đường được thêm vào soda và các loại nước ngọt khác.

Các nhà khoa học cũng đưa ra mức tiêu thụ khuyến nghị dành cho nhiều nhóm đối tượng. Theo đó, trẻ em từ 1 - 6 tuổi không nên uống quá 180ml nước ép trái cây một ngày. Còn đối với trẻ em từ 7 tuổi và người lớn không nên tiêu thụ quá 240 ml/ngày.

Một số nước ép hoa quả tốt cho bệnh nhân đái tháo đường Một số nước ép hoa quả tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

VTV.vn - Nhiều người bệnh tiểu đường lo ngại ăn trái cây sẽ làm tăng chỉ số đường huyết nhưng chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bạn hoàn toàn yên tâm nếu biết cách chọn lựa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước