Giò chả là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết, tuy nhiên hiện nay người tiêu dùng đang rất lo ngại món ăn truyền thống này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.
Nhóm phóng viên VTV đã có cuộc khảo sát tại cơ sở giò chả Tư Hậu, TP. Hòa Bình để tìm hiểu kỹ hơn về quá trình chế biến giò chả.
Giò chả ở đây chủ yếu làm từ thịt lợn cùng các gia vị. Thịt lợn sau khi loại bỏ phần gân, mỡ thừa được đưa vào máy xay nhuyễn cùng các loại gia vị. Theo đại diện của cơ sở sản xuất, chất lượng thịt quyết định đến độ thơm ngon của giò nên thịt luôn phải được lựa chọn kỹ. Thịt của cơ sở được lấy từ các hộ chăn nuôi đạt tiêu chuẩn trong vùng.
Đặc biệt, cơ sở khẳng định không sử dụng chất bảo quản và làm ngày nào bán ngày đó cho khách hàng. Mặc dù trong đợt Tết này, cơ sở này có ngày xuất đi 3 tạ giò chả nhưng khách hàng vẫn yên tâm về chất lượng.
Hiện tại, giò chả của cơ sở Tư Hậu đã được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!