Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.
Đây cũng là nội dung mà Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đang triển khai tại các chợ đầu mối qua kiểm tra đột xuất.
Đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2018, tập trung vào nhóm các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao, được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội như bánh, kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, thịt, thủy, hải sản, trứng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó, 12 đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào những nơi cung cấp thực phẩm với quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Nguyên nhân khiến các vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của nước ta còn cao là vì cơ chế xử phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Khó truy tố vì phải chứng minh thiệt hại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!