Siết chặt vệ sinh an toàn thực phẩm chợ đầu mối

Trần Quyết, Tuấn Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/01/2018 09:42 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Siết chặt đầu vào và xử phạt mạnh tay với các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm là mục tiêu đề ra của TP.HCM.

Đây cũng là nội dung mà Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đang triển khai tại các chợ đầu mối qua kiểm tra đột xuất.

Đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2018, tập trung vào nhóm các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao, được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội như bánh, kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, thịt, thủy, hải sản, trứng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó, 12 đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào những nơi cung cấp thực phẩm với quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Nguyên nhân khiến các vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của nước ta còn cao là vì cơ chế xử phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Khó truy tố vì phải chứng minh thiệt hại.

TP.HCM: Lập đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết TP.HCM: Lập đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết

VTV.vn - Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã thành lập 12 đoàn kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước