Ngay sau khi có thông tin ớt bột khô có chất gây ung thư, chị Nguyễn Thị Thu Hà, quận 1, TP.HCM đã đi mua ớt tươi thay vì sử dụng bột ớt khô như trước đây. Bởi lẽ, gần như ngày nào, gia đình chị cũng dùng ớt để chế biến món ăn.
Còn với chị Lê Thị Hằng, dù gia đình chị ít khi sử dụng ớt để ăn hay chế biến món ăn thì tâm lý vẫn hết sức lo ngại.
Theo các chuyên gia, nguyên nhân các mẫu ớt bột có Aflatoxin là do vấn đề thu hoạch, chế biến, vận chuyển và bảo quản theo phương pháp thủ công mà không có sự kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm thích hợp nên việc nhiễm Aflatoxin là không tránh khỏi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!