Theo thông tin ban đầu, hơn 60 học sinh, chủ yếu ở khối lớp 4 và 5 của trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long An sau khi dùng suất ăn trưa ở lớp bán trú. Suất ăn gồm cơm, canh súp, cá thác lác nhồi thịt chiên. Bếp ăn tập thể của trường cung cấp khoảng 995 suất ăn cho học sinh bán trú.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An đã đến lấy mẫu kiểm tra. Tại bệnh viện, các em được bác sĩ kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe, một số em có biểu hiện nhẹ được cho về. Điều may mắn là các trường hợp ngộ độc lần này chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng đây cũng là lời cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm ở các bếp ăn tập thể.
Mời quý vị khán giả xem video chi tiết dưới đây.