Tại một trong những điểm thu mua cá linh lớn nhất, nhì của tỉnh An Giang, chủ cơ sở mua cá với giá 10.000 đồng/kg. Sau khi sơ chế (cắt đầu, bỏ ruột, rửa sạch, ướp muối), cá được bán cho các cơ sở làm mắm với giá 20.000 đồng/kg.
Nghề làm mắm vào mùa, mỗi cơ sở tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động địa phương. Bất kể ngày hay đêm, khi cá về là bà con tất bật chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho các cơ sở ở "vương quốc mắm" Châu Đốc - An Giang. Người dân vùng đầu nguồn sống bằng nghề sản xuất mắm cá linh vẫn đang mong chờ con nước cuối tháng 10 và tháng 11 Âm lịch. Nếu sản lượng cá tăng lên, các cơ sở chế biến mới đủ nguồn hàng cung ứng cho thị trường mắm mùa sau.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!