Thông tin trên được Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (PC49) - Công an tỉnh Nghệ An cho biết sau khi kiểm nghiệm hóa chất mà các cơ sở chế biến măng ở Nghệ An sử dụng để ngâm măng bán ra thị trường.
Trước đó, ngày 5/4, PC49 Nghệ An đã niêm phong 25 tấn măng bốc mùi hôi thối tại cơ sở chế biến măng của ông Lê Đức Sơn và bà Phạm Thị Trang, phường Đội Cung, TP Vinh, khi hai cơ sở này đang ngâm măng với nước có pha chất bột màu vàng.
Cơ sở chế biến măng tươi của ông Sơn hoạt động được hơn 15 năm; cơ sở của bà Trang hoạt động được 4-5 năm. Bình quân mỗi ngày hai cơ sở chế biến này tuồn ra thị trường khoảng 200kg măng ngâm hóa chất.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.