Trước đó, các mẫu măng được lấy tại 2 chợ trên địa bàn TP.HCM và gửi Viện Y tế công cộng phân tích. Kết quả cho thấy, các mẫu đều dương tính với chất vàng ô.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tươi luộc và măng khô ở các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện.
Đầu năm 2016, lực lượng Cảnh sát môi trường cũng phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất măng chua ở quận 12 có sử dụng chất cấm vàng ô để nhuộm màu. Chất này nằm trong danh mục cấm của Bộ NN&PTNT.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.